Top các nhà thiết kế nội thất nổi tiếng nhất hiện nay

Với tầm nhìn vươn tầm thế giới và con mắt mang hương vị tinh tế sâu sắc, các nhà thiết kế nội thất nổi tiếng đã có những sản phẩm độc đáo, mang phong vị cá nhân và hơi thở thời đại đậm nét. Vậy họ là ai? Nội Thất Nhật Quân sẽ chia sẻ tới quý vị ngay sau đây!

Nhà thiết kế nội thất là gì?

Trước khi chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu về nhà thiết kế nội thất, chúng ta cần hiểu, thiết kế nội thất là một nghề cần kết hợp giữa sự sáng tạo, kiến thức kỹ thuật cho tới các kỹ năng kinh doanh.

Bởi vậy, nhà thiết kế nội thất chính là những người tạo ra các sản phẩm nội thất, họ làm việc với khách hàng và kết hợp với các chuyên gia khác để phát triển, đưa ra các giải pháp, ý tưởng an toàn, hấp dẫn, đáp ứng đúng nhu cầu của những người sử dụng không gian.

Top các nhà thiết kế nội thất nổi tiếng Việt Nam

Ngay sau đây, không để các bạn chờ lâu. Chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn top những nhà thiết kế đã từng có tên tuổi tại Việt Nam.

Quasar Khánh

Top các nhà thiết kế nội thất nổi tiếng nhất hiện nay
Quasar Khánh

Quasar Khánh là một trong các nhà thiết kế nội thất nổi tiếng, ông đã ghi danh ở Việt Nam vào những năm 60 của thế kỷ XX. Với tài hoa nghệ thuật thiên phú của mình, ông đã để lại nhiều tác phẩm sáng tạo mang tính đột phá.

Nhà thiết kế nội thất Quasar Khánh

Những tác phẩm ấy không chỉ nằm trong ngành thiết kế nội thất tại Việt Nam mà còn nằm vùng tại nhiều nước nổi tiếng trên toàn thế giới. Trong đó, chúng ta không thể không nhắc tới bộ sưu tập “Aerospace”. Bởi vậy mà nhiều người còn ví ông như cha đẻ của “nội thất không khí”.

Một dấu mốc đáng nhớ của ông mà chúng ta không thể không nhắc tới đó là ông đã góp tên mình vào trong quyển từ điển Bách Khoa Larousse.

Quách Thái Công

Top các nhà thiết kế nội thất nổi tiếng nhất hiện nay
Quách Thái Công

Quách Thái Công có lẽ là một cái tên không còn xa lạ gì đối với nhiều người am hiểu và đam mê tìm tòi với ngành thiết kế nội thất. Một chàng trai người Đức gốc Việt, có cảm thụ và thấu hiểu sâu sắc với lối kiến trúc hiện đại của phương Tây. Ngay từ khi còn trẻ, ông đã cố gắng tìm tòi và bén duyên với ngành thiết kế nội thất như một mối duyên sâu thầm lặng.

Nhà thiết kế nội thất Quách Thái Công

Ông miệt mài tìm kiếm, sáng tạo, nên với khả năng tài ba của mình, Quách Thái Công đã gặt hái được nhiều thành công sau hơn 20 năm gắn bó với ngành.

Là người đầu tiên giới thiệu và mang phong cách thiết kế nội thất châu Âu về Việt Nam, Quách Thái Công đã để lại tên tuổi của mình cùng nhiều giải thưởng cao quý như giải Sư Tử vàng, hay giải Infinite.

Lê Bá Thông

Top các nhà thiết kế nội thất nổi tiếng nhất hiện nay
Lê Bá Thông

Lê Bá Thông nổi tiếng với danh hiệu nhà sáng lập công ty nội thất nổi tiếng. Ông từng là thủ khoa của trường đại học Bách Khoa Thành phố Hồ Chí Minh. Chuyên ngành ông tốt nghiệp tại trường đó là kỹ sư mỏ, tuy nhiên, sau đó ông lại bén duyên với ngành kiến trúc sư và thiết kế nội thất.

Nhà thiết kế nội thất Lê Bá Thông

Sau khi bén duyên với ngành, Lê Bá Thông đã để lại nhiều tác phẩm nổi tiếng tại Việt Nam. Trong đó, chúng ta không thể không nhắc tới Tòa nhà Quốc hội Việt Nam hay Trung tâm Hội nghị Quốc gia cùng nhiều công trình kiến trúc tiêu biểu khác.

Nguyễn Quang Việt

Top các nhà thiết kế nội thất nổi tiếng nhất hiện nay
Nguyễn Quang Việt

Khi nhắc tới các nhà thiết kế nội thất nổi tiếng trẻ tài năng, chúng ta không thể không nhắc đến nhà thiết kế nội thất Nguyễn Quang Việt. Tuy không có nhiều năm gắn bó với ngành thiết kế nội thất, nhưng Nguyễn Quang Việt đã chứng minh được khả năng cũng như sự sáng tạo vượt trội của ông trong nhiều dự án thiết kế nội thất tên tuổi.

Nhà thiết kế nội thất Nguyễn Quang Việt

Với những đóng góp đó, anh được vinh danh là một trong những nhà thiết kế nội thất hàng đầu Việt Nam.

Võ Trọng Nghĩa

Top các nhà thiết kế nội thất nổi tiếng nhất hiện nay
Võ Trọng Nghĩa

Nhắc tới Võ Trọng Nghĩa, chúng ta không thể quên được hai từ “Anh cả”. Bởi ông đã ghi danh tên tuổi của bản thân không chỉ ở nước nhà mà còn vươn ra khu vực Châu Á, lan ra cả nhiều nước trên toàn thế giới. 

Nhà thiết kế nội thất Võ Trọng Nghĩa

Người ta thường ví, những thiết kế của nhà thiết kế nội thất Võ Trọng Nghĩa mang tính thẩm mỹ cao, tiếp cận vô hạn tới thiên nhiên một cách hòa quyện. Mang đặc trưng phong cách hóa cá nhân và hơi thở thời đại. Tức không ngừng đổi mới.

Một số nhà thiết kế nội thất nổi tiếng thế giới

Bên cạnh tên tuổi của một số nhà thiết kế nội thất nổi tiếng tại Việt Nam. Chúng ta cũng không thể quên nhắc tới những tên tuổi của một số nhà thiết kế nội thất nổi tiếng thế giới có tầm ảnh hưởng trong ngành.

Charles Rennie Mackintosh là một trong những nhà thiết kế có thể gọi là “đầu tàu” đi đầu trong phong trào nghệ thuật hiện đại.

Frank Lloyd Wright, một nhà thiết kế nội thất được biết đến với biệt danh “thiên tài” hay kẻ mộng mơ.

Hoặc một số tên tuổi khác có thể kể đến như: Le Corbusier, Charlotte Perriand, Florence Knoll Bassett,…

Lời kết

Như vậy, trên đây chúng tôi đã giới thiệu tới bạn các nhà thiết kế nội thất nổi tiếng ở cả trong nước lẫn bên ngoài thế giới. Mong rằng, những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn và đem tới cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *