Cách Nhận Biết Vân Gỗ Tay Và Vân Gỗ Tự Nhiên Chính Xác Nhất

Cách nhận biết vân gỗ tay và vân gỗ tự nhiên hiện nay đang được quan tâm trong thị trường nội thất bởi hàng thật hàng giả xuất hiện khá khó phân việt. Việc xác định vân gỗ tay hay vân gỗ tự nhiên cũng phần nào giúp người tiêu dùng tìm được hàng có chất lượng tốt và có sản phẩm chất lượng, đảm bảo.

Tìm hiểu lý do nên biết về cách nhận biết vân gỗ tay và vân gỗ tự nhiên 

Các sản phẩm về các dòng gỗ quý, gỗ cao cấp xuất hiện đang được bày bán trên thị trường rất khó để xác định về đâu là hàng thật, đâu là hàng giả. Khi tìm hiểu về sản phẩm đồ gỗ thì anh em nên tìm hiểu kỹ lưỡng về cách nhận biết vân gỗ tay và vân gỗ tự nhiên để tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng. Tại địa chỉ nội thất uy tín Nhật Quân, chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn về một số thắc mắc liên quan đến vẫn gỗ và vân gỗ, để anh em yên tâm tin dùng hàng có chất lượng cao, sang trọng nhất.

Hướng dẫn một số cách nhận biết vân gỗ tay và vân gỗ tự nhiên 

Dưới đây, nội thất Nhật Quân xin bật mí cho anh em một số cách nhận biết vân gỗ tay và vân gỗ tự nhiên chuẩn xác đang được áp dụng rộng rãi trên thị trường.

cách nhận biết vân gỗ tay và vân gỗ tự nhiên 
Hướng dẫn một số cách nhận biết vân gỗ tay và vân gỗ tự nhiên

Quan sát trên bề mặt của vẫn gỗ và vân gỗ tự nhiên

Các loại gỗ cao cấp thì anh em có thể biết về cách nhận biết vân gỗ tay và vân gỗ tự nhiên qua mắt nhìn là đơn giản và dễ nhìn nhất. Đặc biệt đối với các loại trầm hương, gỗ sồi thì anh em có thể rõ ràng nhận thấy vân của chúng rất khác biệt.

  • Các loại gỗ tự nhiên quý thì thường có vân gỗ to, xuất hiện len lỏi và có độ bao phủ dày đặc trong thớ gỗ. Màu gỗ sẽ chân thật, không quá đậm hay quá nhạt. Trong quá trình sử dụng thì sử dụng càng lâu màu sẽ xuất hiện càng đậm và càng bóng. 
  • Các loại gỗ giả sẽ có vẫn gỗ và vân gỗ có màu sắc không hài hòa, các vân không tự nhiên sẽ khó nhìn rõ và màu sắc sẽ thường đậm vì sử dụng các loại thuốc hóa học.

Ngửi mùi của gỗ để biết được đâu là vẫn gỗ và vân gỗ tự nhiên

Trong các cách nhận biết vân gỗ tay và vân gỗ tự nhiên , đây là phương pháp khá đặc biệt bởi vì gỗ thật sẽ có thể dựa vào khứu giác để tìm hiểu. Gỗ quý sẽ có mùi hương tự nhiên khá nhẹ nhàng, mùi hương thoang thoảng đầy sự tinh tế. Ngửi lâu sẽ mang đến cảm giác khá dễ chịu, giảm được cảm giác căng thẳng. Với các sản phẩm hóa học thì khi ngửi sẽ có mùi khá nồng, hắc và mất tự hương vị tự nhiên.

Cách nhận biết vẫn gỗ và vân gỗ tự nhiên qua màu sắc

Cách loại gỗ quý sẽ có phần vân lớn, phần tâm gỗ có màu nâu nhạt, khi sơn để toát lên sự thẩm mỹ thì các phần vân này càng lộ rõ. Vân gỗ xuất hiện sẽ có các đường vân đen chạy dọc theo thớ gỗ, vẫn gỗ và vân gỗ thường có hình dạng múi, chạy dọc xuyên suốt theo cả tấm gỗ. Khi phun gỗ sẽ có thường có các tông màu tối như màu cánh gián hay màu óc chó.

Bên cạnh, trong các cách nhận biết vân gỗ tay và vân gỗ tự nhiên thì vân gỗ to thì vân gỗ thường có các tia gỗ nhỏ trông như các hạt mưa bay chi chít chạy đan xen nhau.

cách nhận biết vân gỗ tay và vân gỗ tự nhiên 
Cách nhận biết vẫn gỗ và vân gỗ tự nhiên qua màu sắc

Một số mẹo kiểm tra chất lượng và vân gỗ trên sản phẩm nội thất 

  • Mẹo 1: Kiểm tra chất lượng của gỗ trên hóa đơn chứng từ nhập hàng nguyên liệu gỗ. Để tìm được sản phẩm chất lượng uy tín, anh em nên kiểm tra cấp giấy phép nhập kho, hóa đơn liên quan đến nguồn gốc của gỗ. Trên hóa đơn sẽ có các thông tin liên quan đến xuất xứ của gỗ.
  • Mẹo 2: Kiểm tra chất lượng gỗ trong số trên giá hay trên bề mặt của gỗ. Mỗi một tấm gỗ có chất lượng tốt đều có mã vạch riêng, khi thi công  mã số giấy tờ ấy sẽ được lưu trên hệ thống điện tử. Một trong số những cách nhận biết vân gỗ tay và vân gỗ tự nhiên là tại đây anh em có thể tra cứu các thông tin liên quan về mã vạch gỗ.

Các sản phẩm nội thất tại Nhật Quân có nguồn gỗ xuất xứ như thế nào?

cách nhận biết vân gỗ tay và vân gỗ tự nhiên 
Sản phẩm có nguồn gốc từ gỗ tự nhiên

Với mong muốn mang đến cho khách hàng có được chất lượng phục vụ tốt nhất, các sản phẩm nội thất từ phòng khách, phòng ngủ, … cho đến nội thất văn phòng tại Nhật Quân đều có xuất xứ rõ ràng. Đều là các sản phẩm có nguồn gốc từ gỗ tự nhiên hoặc là gỗ nhân tạo. 

  • Gỗ tự nhiên sẽ được kiểm chứng và chọn lọc khắt khe với các vẫn gô và vân gỗ đẹp, mang đến giá trị thẩm mỹ cao. Những dòng gỗ tuyển chọn có chất lượng tốt như gỗ sồi, gỗ của mít, của xoan, gỗ cây óc chó, gỗ cây trầm hương,…
  • Gỗ nhân tạo được sản xuất tại đây có xuất xứ từ MDF, LAMINATE hay là gỗ từ MFC,VENEER,.. đều có vân gỗ đẹp tuyệt đẹp, mang đậm giá trị thẩm mỹ.

Kết luận

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về cách nhận biết vân gỗ tay và vân gỗ tự nhiên. Hy vọng rằng bạn đã có được những kiến thức bổ ích trong quá trình nhận biết vân gỗ và tìm cho mình những sản phẩm uy tín chất lượng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *